Thí sinh hài lòng với đề thi Địa lý

 

Tan thi môn Địa lý sáng nay, nhiều thí sinh ra về với tâm trạng vui vẻ như 2 buổi thi trước. Các thí sinh cho biết đề thi khá dễ và khẳng định bài thi đạt 8 điểm trở lên vì cuốn Atlat chính là “bảo bối” để các thí sinh ghi điểm.

Thời tiết sáng nay tại Hà Nội nóng hơn so với ngày thi đầu tiên, nhưng hầu hết tâm trạng của các thí sinh dự thi tốt nghiệp đều khá thoải mái với đề thi dễ đến không ngờ.

Thí sinh Nguyễn Thành Trung, Trường THPT Việt Đức là dân khối A, nên với môn Địa lý này Trung được ôn rất ít. Hớn hở bước ra khỏi phòng thi, khá hài lòng với bài làm của mình Trung cho biết: “Khi bước vào phòng thi em rất lo vì thời gian ôn không nhiều nhưng không ngờ đề Địa lý lại dễ đến vậy vì hầu như những câu hỏi trong đề đều vận dụng trong cuốn Atlat, không có câu nào ngoài sách giáo khoa. Bài thi của em chắc chắn phải được 9 điểm”.
Là dân học khối D nên với môn Địa lý, Ngọc Lan, học sinh Trường THPT Đoàn Kết cũng hơi “run”. Tuy nhiên, khi ra khỏi phòng thi, cùng tâm trạng với Trung, Lan thở phào nhẹ nhõm vì đề thi khá dễ. Tất cả các kiến thức trong đề Lan đã được cô giáo cho ôn tập, nhưng chỉ có câu 4.b trong phần riêng là Lan chưa giải thích rõ được thu nhập bình quân đầu người của hai vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên (2 điểm) nên Lan nhẩm tính bài thi của mình chắc chắn được 8 điểm.

Ngược lại với 2 bạn trên, Bùi Đức Hòa, học sinh Trường THPT Trần Nhân Tông năm nay thi đại học khối C nên đối với đề thi này, Hòa chỉ làm mất 2/3 thời gian và khẳng định rằng bài thi của mình phải đạt điểm tuyệt đối. Hòa nhận xét: “Đề thi Địa lý năm nay dễ hơn đề thi tốt nghiệp năm trước nhưng câu hỏi này chỉ cần vận dụng trong cuốn Atlat đã được 7-8 điểm. Còn trong phần riêng – tự chọn chỉ có 2 điểm nhưng khó hơn 1 chút, các bạn cũng chỉ cần tập trung tư duy chút là làm ra ngay vì đề bài chỉ nêu trình bày, so sánh và giải thích chứ không yêu cầu phân tích”.

Theo nhận định của một số giáo viên dạy môn Địa lý : “Đề thi Địa lý rất hay, không khó, học sinh trung bình cũng phải đạt 6-7 điểm. Chắc chắn bài thi này nhiều thí sinh sẽ đạt điểm tuyệt đối”.

Chiều nay thí sinh tiếp tục dự thi môn Lịch sử, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh hài lòng với đề thi Địa lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *